Cách lắp đặt máy chiếu treo trần đơn giản, nhanh chóng

Xu hướng lắp đặt máy chiếu treo trần ngày nay đang ngày càng phổ biến bởi những lợi ích mà nó mang lại. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách lắp đặt cũng như cài đặt máy chiếu một cách chính xác. Bài viết dưới đây cung cấp thông tin chi tiết về cách lắp đặt máy chiếu treo trần đơn giản, nhanh chóng nhất.

Máy chiếu treo trần là gì?

Máy chiếu treo trần là thiết bị máy chiếu có thể lắp cố định lên trần nhà của căn phòng thay vì đặt máy chiếu trên bàn hoặc trên giá đỡ. Máy chiếu treo trần đang là loại máy chiếu được lựa chọn sử dụng nhiều nhất hiện nay. Bên cạnh việc đem đến sự ngăn nắp, thoáng mát, máy chiếu treo trần còn mang đến sự chuyên nghiệp và trang nhã cho căn phòng.

Lắp đặt máy chiếu treo trần
Máy chiếu treo trần được nhiều người lựa chọn sử dụng

Cách lắp máy chiếu lên trần nhà đó là bạn sẽ sử dụng giá đỡ hoặc kệ treo phù hợp với loại máy và phù hợp với cấu trúc trần. Việc lắp đặt máy chiếu treo trần nên được thực hiện bởi nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp để đảm bảo an toàn cho thiết bị và cả người sử dụng. Bạn có thể tham khảo dịch vụ lắp đặt, sửa chữa máy chiếu tại Công ty Nguyễn Minh.

***KINH NGHIỆM HAY: Cách sử dụng máy chiếu Epson

Tại sao nên chọn cách lắp đặt máy chiếu lên trần nhà?

Máy chiếu treo trần là một là một giải pháp rất hữu ích cho văn phòng, giáo dục, đặc biệt là cho các không gian đòi hỏi sử chỉn chu, chuyên nghiệp. Vậy những tiện ích khi lắp đặt máy chiếu treo trần là gì?

Tiết kiệm diện tích, làm đẹp không gian

Máy chiếu treo trần hỗ trợ tiết kiệm diện tích, tối ưu không gian trong phòng và tăng tính thẩm mỹ cho không gian. Máy chiếu treo trần không chiếm diện tích bàn hoặc diện tích trên sàn, tạo ra không gian gọn gàng, sạch sẽ, thậm chí mang đến một cái nhìn chuyên nghiệp và lịch sự.

Lắp đặt máy chiếu treo trần trong văn phòng
Máy chiếu treo trần giúp tăng tính thẩm mỹ cho không gian

Tránh va chạm thiết bị khi sử dụng

Lắp đặt máy chiếu treo trần sẽ giúp thiết bị hạn chế được việc va đập trong quá trình sử dụng. Việc sử dụng máy chiếu treo trần sẽ giúp bảo quản máy tốt hơn, tránh sự va chạm, tiếp xúc trực tiếp với máy dễ gây hư hỏng cho máy. Đặc biệt là trong các không gian đông người như phòng họp, phòng học.

Thuận tiện khi sử dụng

Hơn hết, với cách treo máy chiếu trên trần như vầy sẽ giảm thiểu được việc hình ảnh bị ảnh hưởng do người thuyết trình. Máy chiếu lắp đặt ở vị trí cao, hình ảnh sẽ được chiếu từ trên xuống, nhờ vậy mà không gây đổ bóng lên màn hình chiếu khi sử dụng.

**MẸO HAY: Cách xử lý khi máy chiếu không nhận máy tính

Hướng dẫn cách lắp đặt máy chiếu treo trần

Lắp đặt máy chiếu treo trần là việc không mấy đơn giản, nhưng Công ty Nguyễn Minh sẽ mách bạn 6 bước để có thể tự thực hiện lắp đặt máy chiếu treo trần tại nhà nhé!

Lắp đặt máy chiếu treo trần trong lớp học
Lắp đặt máy chiếu treo trần trong lớp học

Bước 1: Chuẩn bị các vật dụng cần có

 • Chuẩn bị máy chiếu đúng với nhu cầu của bạn đang cần
 • Chuẩn bị dây cáp tín hiệu. Cáp VGA hoặc HDMI. Nếu cần thiết có thể sử dụng cả 2.
 • Chuẩn bị giá đỡ máy chiếu. Giá đỡ cần tương ứng với diện tích trần nhà.
 • Màn chiếu theo đúng kích cỡ sử dụng.

Chuẩn bị các phụ kiện máy chiếu, gồm: Ống ghen dây điện, dây điện cung cấp nguồn cho máy chiếu, các loại ốc vít,… Trong trường hợp trần nhà làm bằng thạch cao, cần chuẩn bị các dụng cụ phù hợp để thao tác với trần thạch cao, khoan, tua vít, keo dán điện, keo dán 2 mặt,…

Bước 2: Xác định khoảng cách, độ cao treo máy chiếu

Cần xác định được quy mô phòng chiếu và khoảng cách từ máy chiếu đến màn chiếu.

 • Xác định vị trí máy chiếu và vị trí thiết bị truyền tín hiệu trình chiếu (PC, laptop, Android tivi box,…) nhằm xác định được chiều dài của dây điện và cáp tín hiệu.
 • Xác định diện tích của trần nhà vì cần biết độ cao để chọn giá treo cho máy chiếu (nếu trần thấp có thể chọn giá 0,6m, nếu cao hơn thì có thể chọn giá 1,2m, 1,8m).
Khoảng cách giữa máy chiếu và màn chiếu khi lặp đặt
Xác định khoảng cách giữa máy chiếu và màn chiếu

Bạn cần xác định khoảng cách giữa máy chiếu và độ cao treo máy cho phù hợp, vì sau khi hoàn tất lắp đặt máy chiếu sẽ cố định tại một vị trí.

Bước 3: Lắp đặt giá đỡ cho máy chiếu

Để lắp đặt máy chiếu treo trần, bạn cần gắn giá đỡ lên trần nhà. Giá đỡ phải được lắp theo khoảng cách đã được cho chính xác trước đó. Đảm bảo rằng giá đỡ được gắn chắc chắn và an toàn.

Trong trường hợp với trần nhà thạch cao, cần khoan bổ sung để bắt được vào trần bê tông và gắn máy chiếu lên trần một cách chắc chắn.

Bước 4: Định vị máy chiếu

Sau khi hoàn thành lắp đặt giá đỡ, bạn cần định vị máy chiếu vào sao cho cân đối. Đặt máy chiếu lên giá đỡ và điều chỉnh vị trí cho phù hợp. Đảm bảo máy chiếu được căn chỉnh và không bị lệch khi treo lên trần.

Lắp đặt máy chiếu lên trần nhà
Lắp đặt máy chiếu lên trần nhà

Bước 5: Cài đặt và điều chỉnh máy chiếu

Sau khi thiết lập xong, bạn hãy khởi động máy chiếu và thực hiện trình chiếu. Và cần phải điều chỉnh khung cũng như các thông số để có được khung hình và hình ảnh như mong muốn.

Sau đó, tiến hành các bước tiếp theo để hoàn tất việc lắp đặt:

 • Kết nối cáp cấp nguồn tín hiệu và nguồn điện cho thiết bị.
 • Khởi động lại máy chiếu.
 • Tiến hành trình chiếu sau khi hoàn tất việc kết nối nguồn điện và cáp kết nối với thiết bị cấp nguồn dữ liệu.

Bước 6: Lật hình máy chiếu

Để hình ảnh máy chiếu được chiếu như bình thường mà không bị lật hình, bạn sẽ cần cài đặt lại chế độ hiển thị của máy chiếu sang chế độ máy chiếu treo trần. Sau đó, bạn cần căn chỉnh lại màu sắc, hình ảnh về đúng chế độ chuẩn theo đúng quy định của hãng.

**ĐỪNG BỎ QUA: Cách chỉnh máy chiếu bị lệch hình

Một vài điều cần lưu ý khi lắp đặt máy chiếu treo trần

Một vài lưu ý khi lắp đặt máy chiếu treo trần mà bạn nên biết:

 • Kiểm tra kỹ trần nhà trước khi làm nếu đó là trần thạch cao.
 • Chọn loại máy chiếu phù hợp.
 • Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ để lắp đặt.
 • Chú ý đảm bảo sự an toàn khi lắp đặt.
 • Nếu bạn không rành về máy chiếu và không có kinh nghiệm lắp đặt, hãy tìm một đơn vị lắp đặt máy chiếu để hỗ trợ kịp thời. Bạn có thể tìm hiểu dịch vụ lắp đặt, sửa chữa máy chiếu tại Công ty Nguyễn Minh.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt máy chiếu treo trần đơn giản, nhanh chóng của Công ty Nguyễn Minh. Hy vọng bạn có thể hoàn thành việc lắp đặt một cách hiệu quả và an toàn nhất. Trong trường hợp bạn không tự tin vào khả năng lắp đặt của mình, thì có thể tìm đến dịch vụ lắp đặt, sửa chữa máy chiếu của Công ty Nguyễn Minh. 

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhanh nhất!

CÔNG TY TNHH TMDV KT NGUYỄN MINH

Địa chỉ: 147 Trương Vĩnh Ký, Tân Thành, Tân Phú, TP.HCM

Hotline: 090 163 96 19

Email: nguyenminh@nguyenminhsolution.com.vn

Trả lời

Bạn cần hỗ trợ?