Cách kết nối máy tính với máy chiếu, laptop với máy chiếu đơn giản, chi tiết

Việc kết nối máy tính với máy chiếu, hay laptop với máy chiếu là thao tác được sử dụng thường xuyên ở lớp học, văn phòng hay dành cho các hoạt động giải trí. Điều này giúp cho tầm nhìn được mở rộng, hình ảnh, video hiển thị hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người chưa biết cách làm thế nào để kết nối máy tính với máy chiếu. Vậy, cùng theo dõi các hướng dẫn chi tiết của Nguyễn Minh Solution qua bài viết dưới đây nhé!

Kết nối máy tính với máy chiếu bằng phím tắt

Dùng phím tắt là cách kết nối đơn giản, nhanh chóng nhất mà bất kỳ ai cũng có thể áp dụng một cách nhanh chóng. Để kết nối nhanh chóng với máy chiếu, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Fn + phím biểu tượng màn hình chiếu. Mỗi máy tính sẽ có tổ hợp phím khác nhau, cụ thể như:

 • Acer, Toshiba, Sharp: Fn + F5
 • Sony, IBM, Lenovo: Fn + F7
 • Panasonic, NEC: Fn + F3
 • Asus, Dell, Epson: Fn + F8
 • Fujitsu: Fn + F10
 • HP, COMPAQ: Fn + F4

sử dụng tổ hợp phím

Dùng phím tắt Fn và một phím chức năng kết nối màn hình chiếu

Sau khi nhấn tổ hợp phím này, màn hình máy chiếu sẽ được kết nối với máy tính. Trong trường hợp màn hình laptop vẫn hiển thị màu đen thì bạn hãy thực hiện lại thao tác kết nối một vài lần đến khi kết nối thành công.

Cách kết nối máy tính với máy chiếu bằng dây cáp VGA

Dây cáp VGA có 15 chân kết nối dùng để hỗ trợ việc kết nối từ laptop tới các thiết bị trình chiếu một cách nhanh chóng. Để thực hiện kết nối, bạn chỉ cần thực hiện các bước dưới đây:

 • Bước 1: Nhấn nút power trên điều khiển hoặc trên thân máy chiếu để bật máy chiếu.
 • Bước 2: Cắm dây cáp kết nối cổng VGA giữa máy chiếu với laptop.
 • Bước 3: Khởi động máy tính hoặc laptop, đợi vài phút để hai thiết bị kết nối với nhau.

 dây cáp VGA để kết nối máy chiếu với máy tính

Dùng dây cáp VGA để kết nối máy chiếu với máy tính

Chỉ với vài thao tác cơ bản là bạn đã có thể nhanh chóng kết nối máy tính với máy chiếu. Cách kết nối này không đòi hỏi nhiều kỹ thuật phức tạp, bạn chỉ cần chuẩn bị dây cáp chất lượng để việc kết nối không bị gián đoạn. Bạn có thể ghé đến Nguyễn Minh Solution để mua phụ kiện, linh kiện chính hãng giá tốt nhé.

Cách kết nối máy chiếu với laptop bằng cổng HDMI

Đã bao giờ bạn thắc mắc cổng HDMI của máy tính, laptop có chức năng gì? Thực chất, việc trang bị cổng HDMI nhằm mục đích kết nối với màn hình trình chiếu cho phép truyền tải âm thanh, hình ảnh với độ phân giải cao. Các bước thực hiện kết nối như sau:

 • Bước 1: Dùng dây cáp HDMI, cắm một đầu vào lỗ HDMI của laptop. Đầu còn lại sẽ được cắm vào HDMI của máy chiếu.
 • Bước 2: Nhấn nút POWER để bật nguồn máy chiếu.
 • Bước 3: Mở nguồn máy tính và đợi để hai thiết bị kết nối với nhau.

Kết nối máy tính với máy chiếu nhanh chóng nhờ cổng HDMI

Kết nối máy tính với máy chiếu nhanh chóng nhờ cổng HDMI

Đây cũng là một cách khá phổ biến và thông dụng được nhiều người áp dụng. Chỉ với dây cáp nhỏ gọn bạn đã có thể kết nối máy tính với máy chiếu một cách nhanh chóng.

Kết nối laptop với máy chiếu bằng Wifi

Kết nối laptop với máy chiếu bằng wifi còn được biết đến là cách kết nối theo phương thức Ad-hoc. Phương thức kết nối mới lạ này sẽ kết nối tạm thời các địa điểm nhượng quyền liên kết theo địa lý. Để tiến hành kết nối, bạn cần thực hiện theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Nếu bạn sử dụng remote thì có thể bấm nút Network hoặc nhấn tổ hợp phím chức năng của máy chiếu để mở cửa sổ kết nối không dây tới máy tính. Vì máy chiếu không thể tự kết nối wifi nên lúc này sẽ hiển thị thông tin Projector not connected to network.
 • Bước 2: Dùng bàn phím để có thể tìm lệnh Simple Setting trong cửa sổ menu của máy chiếu sau đó bấm Enter. Màn hình máy chiếu lúc này sẽ hiện lên Simple Setting Started, bạn nhấn nút mũi tên sang phải trên bàn phím.
 • Bước 3: Tìm và chọn mục Add-hoc, sau đó bấm mũi tên sang phải ở khung Use Wireless Network, select the network mode.
 • Bước 4: Mở laptop, sau đó vào Start => nhấn chọn Control Panel => Chọn Network connection => Nhấn chọn biểu tượng Wireless Network Connection.

Sau đó, laptop sẽ tiến hành tự dò sóng và tìm thấy máy chiếu trong khung Choose a wireless network.

Hướng dẫn bật chế độ dò wifi

Hướng dẫn bật chế độ dò wifi

 • Bước 5: Chọn tên mạng của máy chiếu => Nhấn Connect => Chọn bàn phím tắt trên laptop để xuất hình ảnh ra màn hình chân thực, sắc nét.

Kết nối máy tính với máy chiếu trên màn hình desktop

Bạn có thể kết nối máy tính với máy chiếu trên chính màn hình desktop một cách nhanh chóng mà không cần phải nhờ đến dây cáp. Đối với dòng máy có tích hợp Graphics Option và Graphics Properties thì bạn có thể kết nối bằng một trong hai cách dưới đây:

 • Cách 1: Kích chuột phải → Chọn Graphics option → Nhấn chọn Output toIntel(R) dual display clone → Sau cùng nhất Notebook + monitor.

Nhấn chọn Graphics option trên giao diện

Nhấn chọn Graphics option

 • Cách 2: Chuột phải → Graphics PropertiesMultiple Display → chọn Intel (R) Dual Display CloneOK.

Đối với các dòng máy không hỗ trợ tính năng Graphics Option và Graphics Properties ở ngoài màn hình desktop thì cũng có 2 cách để kết nối:

 • Cách 1: Chọn Desktop → kích chuột phải → chọn Properties → đi đến Settings → chọn Advances → chọn thẻ Intel ® Graphics Media accelerator Driver for mobile → chọn tiếp thẻ Graphics properties → Trong mục Multiple Display chọn Intel (R) Dual Display Clone nhấn OK.
 • Cách 2: Kích chuột phải → chọn dòng cuối Properties → đi đến Settings → kích chuột phải vào hình monitor 2 → tích chọn Attached và nhấn OK.

Cách kết nối máy chiếu với laptop sử dụng Win 7

Nếu bạn đang sử dụng máy tính hệ điều hành Win 7 và muốn kết nối với máy chiếu thì hãy tham khảo cách này nhé. Với cách này bạn không cần sử dụng dây cáp phức tạp mà chỉ thao tác vài bước cơ bản với máy tính. Có rất nhiều cách để kết nối với máy chiếu nhờ sử dụng Win 7:

 • Cách 1: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + P. Nhấn chọn Duplicate.

Kết nối nhanh chóng bằng Win 7 với tổ hợp phím Ctrl + P

Kết nối nhanh chóng bằng Win 7 với tổ hợp phím Ctrl + P

 • Cách 2: Mở màn hình desktop và nhấn chọn Graphics Options => Chọn Output To => Chọn mục Clone Displays => Sau cùng chọn Monitor + Built-in Display để kết nối.
 • Cách 3: Tại màn hình Desktop > Click chuột phải > Chọn Personalize > Chọn Display > Chọn Connect to a projector > Chọn Duplicate
 • Cách 4: Chọn Start > All Programs > Accessories > Windows Mobility Center > Chọn thẻ External Display của Mobility Center > Click vào nút Connect Display > Chọn Duplicate.

Kết nối máy chiếu với laptop với các dòng máy có card rời ATI và Geforce

Trong trường hợp bạn đang sử dụng laptop có hỗ trợ card rời ATI thì các bước kết nối sẽ bao gồm:

 • Chuột phải vào màn hình desktop => Chọn Catalyst(TM) Control Center → Ở thẻ Graphics settings, nhấn chọn Display manager → Chọn thẻ Displays properties → click chuột phải vào màn hình mờ → Sau cùng nhấn Clone main with monitor.

Nếu máy của bạn có card GeForce thì các bước thực hiện như sau:

 • Chuột phải màn hình desktop => Nhấn chọn NVIDIA Control Panel => Ở mục Display chọn Setup multiple displays => Nhấn chọn chuột phải vào màn hình 2 chọn dòng Duplicate.

Xem thêm:

Có rất nhiều cách giúp bạn có thể kết nối máy tính với máy chiếu nhanh chóng, đơn giản. Bạn chỉ cần lựa chọn một cách phù hợp, tương thích với thiết bị của mình để thực hiện kết nối. Nếu bạn cần mua linh kiện thiết bị điện tử chính hãng thì đừng chần chừ truy cập website hoặc liên hệ hotline của Nguyễn Minh Solution để được chuyên viên tư vấn một cách tận tình nhất nhé!

Trả lời

Bạn cần hỗ trợ?