Cách kết nối điện thoại với máy chiếu nhanh chóng, hiệu quả

Kết nối điện thoại với máy chiếu sẽ là cách hiệu quả nhất giúp bạn có thể trình chiếu bài thuyết trình, chiếu video, tài liệu với chất lượng hình ảnh, âm thanh sống động. Vậy, bạn đã biết cách kết nối máy chiếu với điện thoại như thế nào chưa? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Nguyễn Minh Solution để xem hướng dẫn chi tiết các bước thực hiện kết nối nhé!

Lợi ích của việc kết nối điện thoại với máy chiếu

Bao giờ cũng vậy, màn hình hiển thị càng lớn thì chắc chắn sẽ cho người nhìn cảm giác thoải mái hơn khi quan sát hoặc theo dõi một nội dung nào đó. Đặc biệt là trong những tình huống như thuyết trình, trình chiếu tài liệu trong phòng họp, chiếu hình ảnh mô phỏng. Vì thế mà bạn sẽ thường thấy máy chiếu được trang bị cho các không gian phòng họp, phòng học.

kết nối điện thoại với máy chiếu

Kết nối điện thoại với máy chiếu nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc trình chiếu, thuyết trình

Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng mang theo laptop để kết nối, nên cách “chữa cháy” hiệu quả nhất lúc này chính là dùng điện thoại kết nối với máy chiếu. Việc kết nối này sẽ giúp thao tác trình chiếu của bạn trở nên đơn giản, nhanh gọn và tiện lợi hơn rất nhiều.

**THAM KHẢO NGAY: Cách kết nối máy tính với máy chiếu cực đơn giản

Cách kết nối điện thoại với máy chiếu qua dây cáp

Điện thoại kết nối máy chiếu qua dây cáp được thực hiện khá đơn giản. Dù là điện thoại Android hay iPhone thì việc kết nối cũng không gặp quá nhiều khó khăn hay thao tác phức tạp. Bạn có thể dùng dây kết nối MHL. Loại dây này có 2 cổng, 1 cổng sẽ được cắm vào điện thoại và cổng còn lại sẽ được cắm vào máy chiếu. Chỉ với thao tác đơn giản như vậy, bạn đã có thể chiếu các nội dung trong điện thoại lên máy chiếu.

kết nối điện thoại với máy chiếu bằng cáp HML

Kết nối máy chiếu với điện thoại bằng cáp MHL cực đơn giản

Điều kiện để bạn có thể thực hiện được kết nối này đó chính là:

 • Điện thoại của bạn có hỗ trợ tính năng kết nối với máy chiếu.
 • Chọn cổng kết nối điện thoại phù hợp với 1 đầu dây cáp MHL. Nếu là iphone thì bạn có thể dùng dây cáp MHL có trang bị cổng Lightning, còn với điện thoại Android thì đầu cáp sẽ là cổng Micro USB hoặc USB Type-C.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách chiếu màn hình điện thoại lên tivi nhanh chóng.

Cách kết nối điện thoại với máy chiếu không dây

Ngày nay, nhờ công nghệ tân tiến và hiện đại nên việc kết nối điện thoại với máy chiếu không còn quá phức tạp. Bạn có thể kết nối một cách nhanh chóng mà không cần dây cáp. Với hình thức kết nối nào, chúng ta có rất nhiều cách thực hiện như được liệt kê dưới đây.

Kết nối không dây bằng Chromecast

Chromecast là tính năng được Google phát triển nhằm cho phép người dùng kết nối và trình chiếu video, ảnh,… Ưu điểm của tính năng này đó là hình ảnh, âm thanh được truyền đi vẫn chân thực, sống động. Hướng dẫn các bước kết nối:

 • Bước 1: Tải ứng dụng Google Home về điện thoại và đăng nhập.

Lưu ý: Bạn chỉ cần tải ứng dụng Google Home khi cần chiếu màn hình ngoài các ứng dụng đã có tích hợp sẵn Chromecast như YouTube, Facebook, Netflix, Spotify,…

 • Bước 2: Mở ứng dụng Google Home => Nhấn vào biểu tượng tài khoản => Chọn “Mirror Device” (Thiết bị phản chiếu) => Nhấn vào “Cast Screen/Audio” => Chọn “Chromecast” để bắt đầu kết nối.

kết nối điện thoại với máy chiếu bắng Chromecast

Hướng dẫn thao tác kết nối máy chiếu với điện thoại chi tiết với Chromecast

Kết nối bằng WiFi Direct

Wifi Direct là công cụ có khả năng giúp 2 thiết bị có thể kết nối với nhau và truyền tải dữ liệu với tốc độ cao, dung lượng lớn mà không cần dây kết nối. Bạn có thể kết nối điện thoại với máy chiếu nhanh chóng qua 3 bước đơn giản sau đây:

 • Bước 1: Tìm và chuyển máy chiếu sang chế độ Screen Mirroring, Device Mirroring hoặc tương tự.
 • Bước 2: Ở thiết bị điện thoại, bạn cần vào Cài đặt => Kết nối => Wifi => Bật Wifi.
 • Bước 3: Chọn Wifi Direct và đợi máy dò tìm => Bạn chỉ cần nhấn chọn tên thiết bị cần kết nối trong mục các thiết bị có sẵn.

kết nối điện thoại với máy chiếu bằng WiFi Direct

Kết nối bằng WiFi Direct – Cách kết nối điện thoại với màn hình máy tính cực đơn giản

Kết nối bằng các ứng dụng

Ngoài các cách trên thì trong một số trường hợp bạn cũng cần đến ứng dụng bên thứ 3 để việc kết nối trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn.

Ứng dụng EZCast 

Ứng dụng này tương thích với cả điện thoại Android, IOS và HarmonyOS. Đây là ứng dụng cho phép kết nối không dây giữa các thiết bị, truyền tín hiệu âm thanh sống động từ điện thoại, máy tính bảng, laptop lên tivi hoặc máy chiếu.

Ứng dụng EZCast

Ứng dụng EZCast cho phép truyền âm thanh sống động từ điện thoại sang máy chiếu

Các bước cài đặt ứng dụng cực đơn giản:

 • Bước 1: Cắm thiết bị EZCast M2 vào cổng HDMI của máy chiếu.
 • Bước 2: Chuyển sang chế độ HDMI để ra màn hình kết nối.
 • Bước 3: Tải app EZCAST trên CHplay cho điện thoại.
 • Bước 4: Mở ứng dụng và chọn biểu tượng Search.
 • Bước 5: Kết nối điện thoại với ứng dụng EZCast: Khi bạn bật kết nối wifi sẽ xuất hiện thiết bị EZCast, bạn cần nhập mật khẩu của EZCast được hiển thị trên cùng của giao diện EZCast trên màn chiếu.
 • Bước 6: Sau cùng là bạn cần kết nối internet cho thiết bị bằng wifi của nhà bạn. Như vậy là đã có thể sử dụng điện thoại kết nối máy chiếu như bình thường.

Smart View trên thiết bị Samsung

Hầu hết các thiết bị Samsung đều được trang bị sẵn ứng dụng Smart View cho kết nối với máy chiếu. Các bước kết nối điện thoại với máy chiếu bằng Smart View:

 • Bước 1: Mở chế độ Screen Mirroring hoặc Device Mirroring trên máy chiếu.
 • Bước 2: Dùng điện thoại, vuốt màn hình từ trên xuống để mở bảng menu tắt, sau đó nhấn vào biểu tượng Smart View để bật chức năng này.
 • Bước 3: Thiết bị sẽ quét và tìm những thiết bị có mở Chromecast hoặc Miracast ở xung quanh sau đó bạn chỉ cần nhấp vào tên của máy chiếu mà bạn muốn kết nối.

tính năng kết nối điện thoại với máy chiếu qua Smart View

Bật Smart View trong menu tắt ở điện thoại

ApowerMirror

Ứng dụng này mang đến nhiều tính năng hữu ích đặc biệt là liên quan đến việc trình chiếu hình ảnh, video,…

Hướng dẫn cách để sử dụng ứng dụng này:

 • Bước 1: Tải ứng dụng về điện thoại.
 • Bước 2: Mở ứng dụng tại giao diện chính, bạn nhấn chọn Mirror > Đợi dò tìm thiết bị.
 • Bước 3: Nhấn vào tên thiết bị muốn kết nối và nhân “START NOW”.

tính năng kết nối bằng Mirror

Nhấn chọn Mirror

Như vậy, Nguyễn Minh Solution đã hướng dẫn một cách chi tiết các cách kết nối điện thoại với máy chiếu. Tùy vào thiết bị đang sử dụng mà bạn có thể chọn một phương pháp kết nối phù hợp, tiện lợi nhất. Nếu bạn cần hỗ trợ tư vấn về cách kết nối điện thoại với máy chiếu kỹ lưỡng hơn, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua hotline để được chuyên viên tư vấn một cách tận tình nhất nhé!

Trả lời

Bạn cần hỗ trợ?